3G tiết kiệm hơn 2G - giảm tới 50% cước lưu lượng

Thứ hai, 09/04/2012

Tăng từ 17% - 66% lưu lượng miễn phí các gói cước Mobile Internet 3G. Miễn phí truy cập http://tiin.vn và http://tinngan.vn


Từ ngày 9/4/2012, Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) áp dụng hàng loạt chính sách mới dành cho dịch vụ Mobile Internet 3G. Theo đó, phần lớn các gói cước của dịch vụ này đều được tăng lưu lượng miễn phí đồng thời giảm tới 50% cước lưu lượng vượt mức.

 

Với chính sách đột phá này, khách hàng từ nay sẽ được hưởng “lợi ích kép” khi sử dụng dịch vụ Mobile Internet 3G của Viettel. Đây cũng là bước đi tiên phong mạnh mẽ của Viettel Telecom nhằm tạo ra sự bùng nổ cho thị trường 3G trong năm 2012.

Cụ thể, sau khi giảm giá, cước lưu lượng data vượt mức chỉ còn 2,5đ/10KB (giảm 50% so với chính sách cũ), lưu lượng miễn phí từng gói cước cũng tăng thêm từ 17% - 66%. Đặc biệt, khách hàng được miễn phí đọc tin trên http://tiin.vnhttp://tinngan.vn khi sử dụng các gói Mobile Internet 3G của Viettel. Hệ thống các gói cước Mobile Internet cũng được cơ cấu lại với 7 gói (bao gồm 6 gói cũ: MI0, MI10, MI25, MI200, MiMax, MI12, và 1 gói mới MI100). Viettel ngừng cung cấp 2 gói MI50 và MI80. Hệ thống sẽ bảo lưu gói cước cho khách hàng đã đăng ký trước ngày 5/4/2012 cho đến khi khách hàng hủy hoặc hệ thống tự hủy dịch vụ do hết chu kỳ của gói cước.

 

Chính thức kinh doanh các dịch vụ 3G từ tháng 3/2010, đến nay Viettel đã sở hữu hạ tầng 3G lớn nhất Việt Nam với gần 22.000 trạm phát sóng phủ rộng trên toàn quốc. Bên cạnh việc không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng mạng lưới, Viettel liên tiếp đưa ra hàng loạt chính sách ưu đãi cho người dùng 3G: Triển khai gói cước không giới hạn lưu lượng MiMax, tặng miễn phí lưu lượng, các dịch vụ giá trị gia tăng cho thuê bao gói Mobile Internet, tặng lưu lượng sử dụng trị giá 1,2 triệu đồng cho khách hàng hòa mạng trọn bộ D-com 3G... Mới đây nhất, Viettel tung ra gói cước MiMax không giới hạn dành cho đối tượng học sinh- sinh viên với mức giá trọn gói chỉ 20.000đ/tháng. Với những bước đi đột phá này, khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng các dịch vụ 3G của Viettel với giá cước rẻ nhất trong khi tốc độ truy cập cao gấp 6-8 lần so với EDGE/ GPRS.

 

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel nhận định: “Một trong những lý do khiến 3G chưa thực sự trở bùng nổ ở Việt Nam là do tâm lý của người dùng cho rằng sử dụng dịch vụ 3G rất đắt đỏ. Tuy nhiên, trên thực tế với các chính sách kích thích tiêu dùng của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, đặc biệt là hàng loạt chính sách mới vừa đưa ra, cước 3G nay đã rẻ hơn 2G. Mặt khác, giá của thiết bị đầu cuối 3G cũng ngày càng rẻ đi trong khi công nghệ ngày càng thông minh hơn. Đó chính là những điều kiện cần và đủ để tạo nên sự bùng nổ cho thị trường 3G trong nay mai.”

Mobile Internet 3G là dịch vụ truy cập Internet trực tiếp từ điện thoại di động thông qua công nghệ truyền dữ liệu 3G. Khách hàng mạng Viettel có thể sử dụng gói cước với chi phí từ 10.000đ/tháng và sử dụng miễn phí 50MB lưu lượng (tương đương việc gửi/nhận 300 email, đọc 300 trang báo điện tử, đăng 300 tin trên mạng xã hội). Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể đăng ký các gói cước Mobile Internet của Viettel bằng cách soạn tin <Tên gói cước> gửi 191.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về gói,xinvui lòng gọi đến tổng đài 19008198 (200đ/phút) để được tư vấn và giải đáp./.


Print Share on Twitter Share on Facebook

Các tin khác